Ngọc Phật Đầu Họ Asclepiadaceae

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

Chậu cây ngọc phật đầu

Mùa sinh trưởng

Mùa xuân và mùa thu

Lượng nắng

Tương đối nhiều

Lượng nước

Trung bình

Về sản phẩm

Cây ngọc phật đầu( có tên tiếng anh là Trichocaulon cactiformis) có nguồn gốc từ miền nam châu Phi. Cây không có lá, thân mọng nước. Thân cây mọng nước có hình cầu khi còn nhỏ và dần dần hình trụ khi trưởng thành. Lớp biểu bì của cây có màu xanh lá cây dày đặc, hơi sần sùi và có những hạt nhỏ như hạt sương . Hình dạng xoắn ốc của đầu quay và cái tên “Ngọc phật đầu” cũng bắt nguồn từ đây.

Cây có một gai nhỏ ở trên mỗi đầu của mụn cóc mọc lên trên cây. Hoa của loài cây này là laoij hoa có màu vàng nhạt đến màu vàng lục, với các đốm màu tím sẫm. Thời gian ra hoa là từ tháng Sáu đến tháng Tám, đặc biệt là vào tháng Sáu.

Lưu ý khi trồng cây : Loài cây này  được coi như là  một loài cây ngoài trời  vì chúng dễ dàng bị thối trong nhà  và không thể ra hoa nếu không tiếp xúc với biến động ánh nắng mặt trời. Vì rễ cây khá nông, hãy sử dụng hỗn hợp mùn và thêm những viên sỏi hay đá cuội để bỏ vào chậu trồng cây, cố định cây để tránh bật rễ.Nên dùng phân ủ khô cho cây và khuyên dùng chậu đất sét để thấm nước khi lỡ tưới quá nhiều.

HÌNH ẢNH SẢN PHẨM

Cây ngọc phật đầu
Cây ngọc phật đầu
Hình cây khi trưởng thành
Hình cây khi trưởng thành
Cây khi ra hoa
Cây khi ra hoa
Cách Nhân Giống Giâm cành
Mùa Sinh Trưởng Mùa Xuân Và Mùa Thu
Mức Độ Dễ Trồng Dễ
Nhiệt Độ 10-25 độ C
Nắng Mỗi Ngày 3 tiếng
Nước Mỗi Tháng Tưới 3 Lần
Thể Loại Sen Đá, Asclepiadaceae, Phụ Kiện Sen Đá
Tên Tiếng Việt Cây Ngọc Phật Đầu

.