Thận trọng khi trồng mọng nước!

Thận trọng khi trồng mọng nước!

Những điều Cây sen đá muốn gửi tới những ai trồng nhé!

Thận trọng khi trồng mọng nước
Thận trọng khi trồng mọng nước

1. Lưỡi dao: Một số người thích cắm lưỡi dao trực tiếp vào đất, và một số người thích đặt lưỡi dao phẳng trên bề mặt đất, nhưng dù sử dụng phương pháp nào, yếu tố chính ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công là chính chiếc lá. Cải thiện rất nhiều. Tùy thuộc vào giống, thời gian và tỷ lệ thành công của rễ và chồi cũng sẽ khác nhau.

2. Đất: Đất có thể sử dụng tro cỏ + vermiculite. Vermiculite đã được liệt kê là nguyên liệu tốt nhất cho canh tác cây giống, đặc biệt thuận lợi cho việc ra rễ. Trong giai đoạn ban đầu, tro cỏ có thể được làm ẩm. Che nó với độ ẩm. Nó không cần ánh sáng mặt trời. Giữ nó ở nơi sáng sủa và thoáng mát.

3. Xuất xứ: Nói chung, bạn có thể thấy chồi trong khoảng 20-30 ngày. Một số giống sẽ chậm hơn (một số loài mọng nước không hoạt động trong mùa hè ), đừng lo lắng, nếu không có rễ xuất hiện trong hai tháng, hoặc Chiếc lá trong suốt, hoặc nó không có rễ và không có chồi. Khi rễ xuất hiện trên lá, bạn có thể nhẹ nhàng chôn rễ trong đất và tiếp tục chờ đợi. Cho đến khi chồi xuất hiện và phát triển trong khoảng một tuần, bạn có thể chuyển chậu sang chăm sóc bình thường như những cây con khác.

Đó là những chia sẻ ngắn cho những ai đang trồng mọng nước!

Cảm ơn quý vị và các bạn đã theo dõi bài viết.

Tham khảo thêm các bài viết khác tại Link

Tham khảo thêm những mẫu chậu trồng cây tại Link