Nhân giống mọng nước giâm cành

Nhân giống mọng nước giâm cành!

Cây sen đá tiếp tục giới thiệu các bạn về nhân giống mọng nước giâm cành nhé. Một phương pháp cắt khác để cắt mọng nước là giâm cành. Việc cắt tỉa cho cây mọng nước nhiều cơ hội sinh sản hơn. Một cây trở thành hai hoặc nhiều cây, và một đầu trở nên gấp đôi hoặc thậm chí dài.

Thông thường, việc đầu tiên sau khi cắt tỉa là đặt các cành tỉa ở nơi mát mẻ và để cho vết nứt khô thoáng và lành trong 2-3 ngày, sau đó loại bỏ lá ở đầu dưới của cành tỉa (có thể dành riêng để cắt lá), để lại khoảng 3 cm thân.  Cần lưu ý ở đây rằng một số loài mọng nước không thích hợp để cắt tỉa và có thể loại bỏ ngay các lá phía dưới, chẳng hạn như hoa sen đỏ hoặc Jin Huangxing, vì nước quá lớn, dễ làm hỏng rễ hoặc thân cây khi loại bỏ lá, và Do đó, lá không thể bị cắt, và vết thương thân cũng dễ bị thối khi cắt, vì vậy tốt hơn là nên loại bỏ nước sau một vài ngày sau khi lá bị mất một chút.

Nhân giống mọng nước
Nhân giống mọng nước

Có hai cách trồng:

Một là trồng ngay sau khi cắt tỉa trong hai hoặc ba ngày: sau khi cắt tỉa khô và chữa lành, chúng ta có thể cắt. Trước khi trồng, tốt hơn là nhìn vào chiều cao của hoa. Cắt tỉa và quyết định cách đặt nó để tránh trồng lặp đi lặp lại. Cố gắng giữ cho thân cây trần hoàn toàn ngâm trong môi trường cho đến khi lá đầu tiên

Sau khi thấy nó khô, sử dụng cùng một phương pháp, và sau đó tăng dần lượng nước cung cấp trong khoảng hai tuần. Ưu điểm của phương pháp trồng này là nó sẽ không làm tổn thương chồi rễ. Nhưng việc kiểm soát nước không dễ dàng sẽ dễ dàng bị thối và gây ra sự cố cắt.

 Giâm cành
Giâm cành
 Giâm cành
Giâm cành
 Giâm cành
Giâm cành
 Giâm cành
Giâm cành

Một loại khác có thể được trồng sau khi cắt tỉa và ra rễ. Trên thực tế, việc cắt tỉa có thể bén rễ trong khoảng 15 ngày do độ ẩm trong không khí. Đây là một phương pháp, phun vào thành chai bằng một cái chai nhỏ, đặt giá đỡ cắt tỉa vào đó. Hoặc đặt một ít đất adobe ướt trực tiếp vào bên trong, sau đó đặt cành cây cắt tỉa, độ ẩm tương đối trong chai có thể dễ dàng thúc đẩy sự ra rễ Vào thời điểm này. VIệc trồng sẽ không gây sâu răng do tưới nước mà không có rễ. Tuy nhiên, phải cẩn thận để ngăn ngừa thương tích cho rễ mới khi trồng.

Hệ thống gốc khoảng ba tuần
Hệ thống gốc khoảng ba tuần
Hệ thống gốc khoảng ba tuần
Hệ thống gốc khoảng ba tuần
Hệ thống gốc khoảng ba tuần
Hệ thống gốc khoảng ba tuần

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi

Tham khảo thêm những mẫu chậu trồng cây