Công thức đất mọng nước!

Công thức đất mọng nước!

Cây sen đá xin chia sẻ  công thức đất mọng nước cho mọi người!

1. Hỗn hợp tro trấu

Hỗn hợp này mọi người có thể mua sẵn tại các tiệm bán cây cảnh, hoặc trộn theo tỉ lệ 6 tro trấu đen : 2 sơ dừa : 2 phân bò.

Lưu ý: đối với phân bò, mọi người nên mua loại đã ủ lâu, càng lâu càng mục càng tốt. Đối với sơ dừa, nếu các bạn mua riêng, nên ngâm trong nước khoản 3 ngày trước khi trộn.

Hỗn hợp tro trấu
Hỗn hợp tro trấu

2. Sỉ than

Sỉ than là thành phần quan trọng nhất trong hỗn hợp chất trồng sen đá. Sỉ than có được từ than tổ ong loại đã đốt rồi (Các bạn có thể xin ở các quán ăn).

Sau khi có than tổ ong, các bạn đập nhỏ, rửa sạch qua 3-4 lần nước (khi thấy nước trong là được). Sau đó sàn ra các hạt cứng, nhỏ kích thước khoản 3-5mm để sử dụng

Sỉ than sau khi đập nhỏ, rửa sạch
Sỉ than sau khi đập nhỏ, rửa sạch

3. Perlite

Perlite hay còn gọi là đất trâu châu có công dụng làm xốp đất và cung cấp khoáng chất cho cây, giúp phát triển rễ rất tốt. Loại đá này các bạn có thể mua tại các tiệm cây cảnh.

Perlite
Perlite

 

Sau khi đã có đủ 3 thành phần trên, các bạn tiến hành trộn đều hỗn hợp theo tỉ lệ sau 4 phần sỉ than : 4 phần tro trấu: 2 phần perlite. Sau khi trộn các bạn sẽ có thành phẩn như ảnh, các bạn dùng tay nắm chặt hỗn hợp đất, sau đó buông ra, nếu hỗn hợp không bị vón cục thì đã thành công, nếu bị vón cục bạn nên bổ sụng thêm sỉ than hoặc perlite.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Tham khảo thêm phụ kiện tiểu cảnh tại Link