Nhà kính lớn nhất Trung Quốc trong thập niên 80

Cùng Cây sen đá tìm hiểu Nhà kính lớn nhất Trung Quốc trong thập niên 80 nhé

Nhà kính thông minh lớn nhất Trung Quốc, được xây dựng tại Đại Khánh. Giai đoạn đầu tiên của nhà kính hiện đại là hơn 12 ha. Nó không phải là người đầu tiên mặc dù: khu vực Daqing có một lịch sử làm vườn rộng lớn. Hãy quay trở lại thập niên 80!

Những bức ảnh này được gửi đến chúng tôi bởi Arjen Stolk, người đã tự mình lấy chúng. Kỷ niệm sinh nhật lần thứ 68 của mình hôm nay. Arjen đã nghỉ hưu vài năm trước, nhưng vào những năm 1980, anh đã đi khắp thế giới bán hạt giống. Những hình ảnh cho thấy một loại khác nhau của tòa nhà hơn so với nhà kính mặt trời nổi tiếng của Trung Quốc. Thậm chí nghĩ rằng các bức ảnh đã gần 30 năm tuổi, các nhà kính bao phủ một diện tích khá lớn. Một cái nhìn trộm bên trong nhà kính cà chua cũng cho thấy một sự tu luyện khá chuyên nghiệp. Đúng – chúng ta không thấy bất kỳ máng xối Meteor nào. Cũng như chúng ta không biết đến cocos Van der Knaap, nhưng chất lượng là đáng chú ý.

Nhà kính tổng quan
Nhà kính tổng quan

Phát triển thị trường

Arjen đã đi du lịch thế giới của các loại trái cây và rau quả trong 35 năm. Lần đầu tiên anh đến Trung Quốc, vào giữa những năm 1980, bộ đồ yat-sen màu xanh vẫn là trang phục phổ biến và Arjen là một điểm thu hút giữa các cư dân. Không thể tự nói tiếng Trung Quốc, anh đã thuê một dịch giả từ Bộ Ngoại thương và Ngoại giao. “Một trong những chuyến thăm đầu tiên của tôi là đến một khu phức hợp gần Bắc Kinh. Hơn 10 hecta, được xây dựng bởi một công ty Rumani. Trong nhiều năm trước, nhiều nhà kính Hà Lan đã được xuất khẩu sang Rumani. Họ tự học và bắt đầu xuất khẩu sang Trung Quốc.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài vết  Nhà kính lớn nhất Trung Quốc trong thập niên 80 nhé!

Tham khảo thêm chậu trồng cây tại link