Những loài dịch hại mọng nước!

Những loài dịch hại mọng nước! Cùng cây sen đá tìm  hiểu 3 loài côn trùng này nhé

Sau khi mùa xuân đến, các con bọ cũng hoạt động. Lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu ba loại lỗi phổ biến hơn khi các loài xương rồng được nuôi :

1.Côn trùng vảy

Côn trùng này có màu trắng, và rất khó để trị loài này.Côn trùng này cũng tiết ra một loại chất nhầy khi chúng hút nước của lá. Chất nhầy này thường có một số vết bẩn. Chúng có thể bò từ cây mọng nước này sang cây mọng nước khác. Vì thế hãy tiêu diệt ngay khi thấy chúng

Có lông tơ nhỏ
Có lông tơ nhỏ
Xuất hiện trên nhành lá
Xuất hiện trên nhành lá
Tiêu diệt
Tiêu diệt

2.Rệp

Chúng là 1 loài bọ. Loại bọ này kinh tởm hơn vì con trưởng thành có thể bay.Khi cắn mọng nước, một số chất lỏng giống như dầu cũng sẽ bị phân tán, đặc biệt là bàn tay dính. Chúng sẽ làm ố lá với nhiều vết bẩn khác nhau, không dễ dàng để làm sạch. Phương pháp phổ biến: Cắt và ném hoa và mũi tên trực tiếp, sau đó làm sạch lá bằng tăm bông và nước.

Xuất hiện ở đầu cây
Xuất hiện ở đầu cây
Loại bỏ
Loại bỏ

3. Giun rễ

Thật khó để tìm thấy chúng, nhưng bạn có thể chú ý nhiều hơn đến mặt đất. Nếu bạn thấy rằng có những đốm trắng nhỏ trên mặt đất, hãy chú ý đến nó.Nơi nào có chậu hoa, hãy chú ý nhiều hơn đến mặt dưới của lọ hoa, và chuẩn bị cho một cuộc trao đổi máu lớn một khi bạn tìm thấy nó! . Bởi vì hàng hóa quá nhỏ và xuất hiện theo nhóm, nên sử dụng chất độc hoặc thay đổi hoàn toàn đất và làm sạch cây trồng. 

Giun dưới kính hiển vi
Giun dưới kính hiển vi
Gốc rễ bị giun tấn công
Gốc rễ bị giun tấn công

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Những loài dịch hại mọng nước!

Tham khảo mẫu chậu trồng cây sen đá tại Link: