Mọng nước và ánh sáng!

Mọng nước và ánh sáng! Ánh sáng là một phần không thể nào thiếu đối vơi thực vật

Vậy khi thiếu ánh sáng thì sẽ ảnh hưởng như thế nào tới mọng nước. Các bạn cùng tìm hiểu nhé

Mọng nước là loại cây ưa nắng, rất cần ánh sáng để phát triển và nước để duy trì sự sống. Nên trong quá trình trồng cây các bạn nên đặc biệt lưu ý những dấu hiệu mắc bệnh của mọng nước

Khi mọng nước bị thiếu ánh sáng có dấu hiệu nhận biết là: lá cây sẽ bị duỗi thẳng. Thậm chí là cụp xuống trông rất xấu xí, phần thân cây sẽ mọc cao lên, lá thưa. Riêng một số loại mọng nước có màu đậm như nâu. Nếu thiếu nắng sẽ mất dần màu nâu và chuyển thành màu xanh.

Ánh sáng
Ánh sáng

Xử lý mọng nước bị thiếu ánh sáng:

  • Đối trường hợp sen đá có lá chỉ bị cụp xuống mất màu thì bạn nên tích cực cho cây phơi nắng để dáng cây mau đẹp lại. Nhưng vẫn lưu ý là không phơi vào buổi trưa nắng gắt.
  • Đối trường hợp cây bị mọc quá dài, bạn có thể cắt phần ngọn mà lá còn khá xum xuê để trồng ở chậu khác. Những lá trưởng thành còn khoẻ mạnh, có thể nhân giống bằng cách đặt lá vào đất ẩm. Phần thân còn lại, vẫn chăm tưới như bình thường, sau đó cây con mới cũng sẽ mọc lên.

Hi vọng bài viết trên đã giúp các bạn có phần nào hiểu rõ hơn về những đặc diểm vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến sen đá nhé. Về Caysenda.net chúng tôi là những đơn vị đi đầu trong việc nuôi trồng sen đá và phát triển toàn quốc. Chúng tôi cung cấp tất cả các sản phẩm hỗ trợ cho cây phát triển tốt.

Lựa thêm những mẫu chậu trồng cây tại Link