Làm gì với đất thịt!

Làm gì với đất thịt!

Câu hỏi này xin mời các bạn đọc bài viết của Caysenda.net để hiểu hơn Làm Gì Với Đất Thịt Nhé!

Trong quá trình nuôi Mọng Nước chúng ta thường đề cập đến thuật ngữ nén đất. Tuy nhiên, nén đất là một chủ đề kỳ lạ cho những người bạn thân hoa. Thật kỳ lạ, độ nén của đất mà chúng ta gọi là khác với độ nén của đất mà chúng ta thường nói khi chúng ta trồng hoa và rau.

Nói chung, khi nói đến nén đất, hình ảnh trong tâm trí của chúng ta trông như thế này:

Nén đất
Nén đất

Trong thực tế, trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể bị hiểu lầm và đất chậu của bạn có thể không thực sự được nén chặt. Ví dụ, chậu nhang trong hình trên, dường như đất đã trở nên cứng lớn. Nhưng chỉ cần bạn tưới nước, bạn sẽ thấy rằng nước sẽ nhanh chóng thấm vào đất.

Nén Đất
Nén Đất

Sau khi chạm vào một số hoàng thổ một chút, bạn có thể thấy rằng một hệ thống gốc phát triển được tiếp xúc. Hệ thống rễ đã lan rộng khắp đất, mạnh mẽ và mạnh mẽ.

Nén đất cho cây
Nén đất cho cây

Sau đó tôi đã bỏ hét đất

Loại Bỏ Đất
Loại Bỏ Đất

Nhiều người bạn hoa lầm tưởng rằng nén đất thực sự không suy nghĩ cẩn thận về nguồn gốc của từ nén.

Cuối cùng

Hầu hết các lý do cho việc nén đất là do sử dụng quá nhiều phân bón hóa học, dẫn đến mất quá nhiều chất hữu cơ trong đất. Khả năng giữ nước của đất được nén, giữ phân bón và tính thấm khí sẽ giảm.  Khiến hệ thống rễ của cây không phát triển đúng cách.

Do đó, điều quan trọng không phải là đất có được nén chặt hay không. Điều quan trọng là sự nén chặt đất sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của cây.  Làm cho hệ thống rễ cây không lan rộng trong đất, chậm phát triển hoặc suy dinh dưỡng.

Tham khảo Phụ Kiện Tiểu Cảnh Tại Link