Điều kiện ra hoa lê!

Để trồng được mọng nước ra hoa không phải là điều đơn giản. Hôm nay cây sen đá xin giới thiệu điều kiện để ra hoa lê. Một giống mọng nước có hoa rất đẹp!

Quả lê thường được trồng trong 3-4 năm. Khi đường kính quả bóng đạt 3-4 cm, nó sẽ có thể nở hoa. Để làm cho quả lê gai nở, bạn nên chú ý những điểm sau:

  • Một quả lê gai nắng cần ánh nắng mặt trời đầy đủ. Nếu quả lê gai được đặt trong nhà trong một thời gian dài. Nó sẽ không nở nếu không phải là ánh nắng mặt trời.
  • Nhiệt độ quả lê nên có điều kiện môi trường ấm hơn. Nếu nhiệt độ môi trường không đạt trên 20 độ, nó sẽ không thể nở hoa.
  • Không được tưới hai lần và đất của lưu vực quá ướt, nhưng phải khô và không ướt. Đặc biệt là trong mùa đông và mùa hè ngủ đông, tưới nước nên được kiểm soát một cách tiết kiệm.
  • Mặc dù lê ba gai thụ tinh có khả năng chống vô sinh và hạn hán, nhưng không dễ để ra hoa trong trường hợp cả hạn hán và thiếu phân bón. Do đó, nên cung cấp nước và phân bón thích hợp trong quá trình canh tác, và nên bón phân mỏng và thối mỗi 10 ngày đến nửa tháng trong mùa sinh trưởng. Bón phân không nên quá liều, quá.
  • Bốn môi trường nhỏ chú ý đến việc tạo ra nhiệt độ phù hợp và môi trường địa phương có độ ẩm cao cho quả lê gai. Ví dụ, một chuồng nhựa được sử dụng làm chuồng kín trên bệ cửa sổ
Hoa lê gai
Hoa lê gai

 

Mùa xuân và mùa hè là mùa cao điểm cho sự phát triển của quả lê gai. Bạn có thể bón phân lỏng đúng cách, nhưng không nên bón trực tiếp lên quả cầu để ngăn ngừa sâu răng. Phân bón nitơ không nên quá nhiều, nếu không nó sẽ chỉ phát triển bóng mà không ra hoa, và tăng lượng phân lân.

Đó là những điều kiện bạn cần tham khảo để có thể ra hoa lê. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo chậu trồng sen đá tại Link