Cách tưới cây Mọng Nước

Cách tưới cây Mọng Nước!

Mời các bạn theo dõi bài viết ” Cách tưới cây Mọng nước” của Caysenda.net nhé!

1.Kiểm soát tỷ lệ tưới nước theo vật liệu trồng

Nếu bạn sử dụng đất dạng hạt hoặc các loại cây khác có tính thấm khí tốt, độ ẩm sẽ khô nhanh. Trong trường hợp thông gió tốt, bạn có thể tăng lượng nước tưới một cách thích hợp. Nếu bạn sử dụng đất thông thường, đất than  bạn cần tưới nước cẩn thận.

Loại vật liệu thực vật này dễ bị nhiễm nấm mốc, khiến toàn bộ cây bị thối ngay lập tức. Bạn có thể thử trải loại đá thoáng khí như:đá núi lửa trên bề mặt để giảm khả năng nhiễm trùng.

2.Chú ý chọn thùng chứa có hệ thống thoát nước tốt và thấm khí

Bình gốm đỏ có khả năng thấm khí tốt, nước và khí có thể thấm ra khỏi thành nồi. Về cơ bản bạn không thể lo lắng về sự nguy hiểm của rễ thối.Có các thùng chứa đục lỗ, và khi có hệ thống thoát nước và thông gió tốt.

Rễ cây mọng nước thường nông. Các thùng chứa quá sâu có thể dễ dàng tích tụ nước ở phần dưới. Khi sử dụng chúng, chú ý đặt một độ dày vừa đủ của lớp thoáng khí. Tần suất tưới cần được giảm một cách thích hợp so với các thùng chứa khác.

Tưới nước
Tưới nước

3.Tần suất tưới cho mùa hè và mùa thu

Loại mùa hè (loại mùa xuân và mùa thu).Loài này phát triển nhanh vào mùa xuân và mùa thu. Tần suất khoảng 3-6 lần mỗi tháng theo các yếu tố khác nhau như thùng chứa thực vật. Mặc dù mùa mưa đến cuối mùa hè, mặc dù nó vẫn duy trì sự tăng trưởng. Để ngăn ngừa sâu răng, nên giảm tần suất tưới nước, tốt nhất là khoảng 1-3 lần một tháng. Ngủ đông vào mùa đông, để ngăn ngừa sương giá, kiểm soát tưới nước, 1-2 lần một tháng.

4.Các loài mùa đông chú ý đến sự đóng băng trong mùa đông

Loại mùa đông: Loài này là thời kỳ tăng trưởng chính trong mùa thu và mùa đông. Theo các yếu tố khác nhau như thùng chứa thực vật, tần suất khoảng 2-4 lần mỗi tháng.

Khi trời rất lạnh, cần kiểm soát việc tưới nước để tránh bị tê cóng. Khi nhiệt độ tăng vào mùa xuân, tần suất tưới giảm dần, khoảng 1-3 lần một tháng.

Chú ý: (Tần suất tưới nước ở trên chỉ mang tính tham khảo, vui lòng đảm bảo làm chủ nó kết hợp với trải nghiệm môi trường thực tế)

Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi

Tham khảo phụ kiện tiểu cảnh tại Link

link