Thiết kế bể thủy sinh 4

Thiết kế bể thủy sinh 4

Thú chơi bể cá cảnh đã có từ thập niên 40 của thế kỷ 19 và đang lan rộng. Ngày nay, rất nhiều người hiện nay đang sở hữu một số bể thủy sinh đẹp. Tuy nhiên cũng có rất nhiều người chưa biết bể cá thủy sinh là gì ? Có người gọi bể thủy sinh tự nhiên là bể cá sinh thái. Thậm chí nhìn tận mắt rồi nhưng vẫn còn thắc mắc “cây trong bể là thật hay giả?”. Để giải đáp các thắc mắc đó, hôm nay caysenda.net sẽ giúp các bạn hiểu bể thủy sinh là gì và thiết kế bẻ thủy sinh như thế nào.

Bể thủy sinh

Bể cá thủy sinh là một bể cá cảnh độc đáo bằng kính được thiết kế để nuôi trồng thủy sinh cá cảnh, phụ kiện bể thủy sinh bao gồm hệ thống lọc nước, đèn chiếu sáng, đất nền thủy sinh có dưỡng chất để trồng các loại cây sống trong nước , bố cục bể cá thủy sinh thường được trang trí thêm đá, lũa và các loại cá cho sinh động.

Cây thủy sinh là gì? Cây thủy sinh là những loại cây sống ngập trong nước hoàn toàn, bao gồm các loại cây, cỏ, rong, rêu, dương sĩ sống ngoài thiên nhiên ở những vùng ngập nước quanh năm. Một số loại chỉ có một phần thân ngập nước người ta gọi là cây thủy sinh bán cạn, loại này thường sống những vùng có thủy triều lên xuống.

Thiết kế một bể thủy sinh

Bỏ qua các công đoạn từ chọn bể , chọn lũa trang trí, đá và các loại cá cảnh mà những phần trước caysenda.net đã giới thiệu . Hôm nay , chúng ta sẽ thiết kế một bể thủy sinh với gỗ lũa và đá trang trí .

Sắp xếp gỗ lũa vào bể
Sắp xếp gỗ lũa vào bể
Thêm đất đen vào bể
Thêm đất đen vào bể
Sắp xếp đá trang trí vào bể
Sắp xếp đá trang trí vào bể
Hãy gắn thêm rêu tảo lên đá và gỗ lũa
Hãy gắn thêm rêu tảo lên đá và gỗ lũa

Bể của chúng ta sau 2 tháng
Bể của chúng ta sau 2 tháng

Một lưu ý cho các bạn về việc thay nước bể cá thủy sinh .  Bình quân thay 1/3 bể/tuần/tháng đầu tiên và thay 1/3 bể/mỗi tháng tiếp theo .

Phụ kiện tiểu cảnh