Thiết kế bể thủy sinh 3

Sau đây Caysenda,net sẽ hướng dẫn các bạn thiết kế bể thủy sinh với gỗ lũa thủy sinh đơn giản và dễ thực hiện:

Thứ nhất hãy tìm hiểu gỗ lũa là gì:

Gỗ lũa thủy sinh là một phần của thân cây đã bị bào mòn hết phần vỏ bởi tác động của thời gian. Chỉ còn lại phần lõi cứng rất chắc và không thể bị mối mọt, thậm chí là không thể cháy. Do các đặc tính trên nên lũa rất thích hợp dùng trong bể thủy sinh.

Lũa trong tự nhiên gần như có thể tìm thấy ở bất cứ đâu  . Trải qua một thời gian dài bị xói mòn, thân cây với vô vàn kích thước và hình dạng khác nhau sẽ được tôi luyện thành lũa.

Khi đặt vào hồ, lũa có thể chìm xuống đáy hoặc nổi trên mặt nước. Đối với lũa nổi, bạn có thể kéo chúng xuống đáy bằng cách gắn chúng vào những vật nặng như đá, sỏi và che chúng đi khi trang trí . Với lũa bị phai màu có thể khắc phục bằng cách dùng than hoạt tính trong bộ lọc.

Gỗ lũa trang trí bể thủy sinh
Gỗ lũa trang trí bể thủy sinh

Làm hồ thủy sinh

Kích thước là 36 x 22 x 26 cm hoặc 19 lít

Kích thước là 36 x 22 x 26 cm hoặc 19 lít

Chọn gỗ lũa

Thiết kế bể thủy sinh
Thiết kế bể thủy sinh

Thêm đất đen và sỏi

Cho gỗ vào và thêm đất đen

Hồ thủy sinh sau một tháng

Thêm cây trồng

Hoàn thành bể thủy sinh

Thiết kế bể thủy sinh
Thiết kế bể thủy sinh

Bạn thấy đó, hồ thủy sinh hiện đại giúp không gian sống của bạn được xanh tươi hơn rất nhiều. Cũng vì những công dụng đó mà thú chơi kiểng thủy sinh ngày càng cao và mở ra thị trường cung cấp rất lớn.

Và thế là hoàn tất bể thủy sinh của chúng ta, các bạn hay ghé thăm phukientieucanh để tìm kiếm cho mình những dụng cụ cần thiết nhé!