Thiết kế bể thủy sinh 2

Nhiều bạn muốn set 1 cái hồ thủy sinh nho nhỏ nhưng thật sự không biết nên bắt đầu từ đâu. Bài viết này mình xin dành tặng cho các bạn mới chơi, hy vọng các bạn sẽ thành công với thú vui tao nhã này.​Trong phần này caysenda.net sẽ hướng dẫn các bạn thiết kế bể thủy sinh với đá cảnh đơn giản và dễ thực hiện:

Đầu tiên các bạn cần lựa chọn các viên đá có hình dáng phù hợp dễ thiết kế

Đá trang trí
Đá trang trí

Sau đó thêm một nửa bể là đất đen và cho đá trang trí vào

Thêm đất và sắp đá vào
Thêm đất và sắp đá vào

Phần còn lại bên kia tôi sẽ dùng cát trắng để tạo cảm giác tinh tế,sở dĩ tôi cho cát sau vì nó nhỏ và dễ len lỏi vào các phần trống của đá , tuy nhiên việc sử dụng cát trắng đồng nghĩa với việc các bạn cần lau dọn bể thường xuyên.

Thêm cát trắng
Thêm cát trắng

Sửa đổi lại thứ tự sắp xếp đá cho hoàn hảo nhất

Sửa lại một chút
Sửa lại một chút

Chuẩn bị cây giống

Cây con
Cây con

Và gắn một ít rêu tạo cảm giác tươi mát

Gắn rêu vào đá
Gắn rêu vào đá

Sau một tháng và cánh đồng tươi tốt ngập nước đã bắt đầu phát triển tươi tốt hơn, nhưng các bạn hãy cố gắng cách một ngày hãy dọn bể một lần tránh tích tụ cặn bẩn quá lâu sẽ làm bẩn cát trắng bên dưới.

Thiết kế bể thủy sinh
Thiết kế bể thủy sinh

Hoàn thành bể thủy sinh

Hồ thủy sinh có nhiều loại, nhiều phong cách và cách chơi. Khi có đam mê các bạn sẽ tìm hiểu dần dần. Nên nhớ là mình set hồ cho chính mình ngắm hằng ngày nên mình thấy đẹp là quan trọng nhất. Thêm nữa là cái sự hoàn hảo nó luôn hiện diện, ngay cả trong những hồ đầu tay các bạn làm, đừng cố tìm kiếm sự hoàn hảo ở những nơi xa vời , chúc các bạn thành công!

Phụ kiện tiểu cảnh