Thụ Phấn Trong Nước!

Thụ Phấn Trong Nước!

Cây sen đá xin giới thiệu sơ qua về cách thụ phấn trong nước cho các bạn nhé

Trước hết, phải rõ ràng rằng Crassulaceae về cơ bản  tất cả các loài lai và không tương thích, nghĩa là, cùng một chủng không thể được lai tạo, bao gồm  quan hệ huyết thống.

Điều kiện để thụ phấn:

Ít nhất hai bố mẹ cùng loài và không có mối quan hệ huyết thống để nở cùng một lúc. Để có được hạt giống, nếu không chúng sẽ giao nhau.

Bước đầu tiên của sự thụ phấn của các loài mọng nước : Bạn phải hy sinh những cánh hoa và nhụy hoa. Các mảnh vụn khác ngoài nhụy hoa được loại bỏ để thuận tiện cho việc thụ phấn. Thứ hai, những cánh hoa và cánh hoa này sẽ trở thành tạp chất khi hạt được thu thập. Và xử lý sớm sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu thập hạt giống.

Bước thụ phấn của cây mọng nước hai: Sử dụng trực tiếp phấn hoa trên nhị hoa của hoa B. để lau nhụy hoa A. Nếu có mật ong, trước tiên hãy lau mật hoa và lau phấn hoa lên.

Bước thụ phấn thực vật mọng nước 3: Lấy một tờ giấy sau khi vượt qua để viết rằng thông tin của cha mẹ là trên hoa thụ phấn.Bước này phải được thực hiện tốt. Bởi vì các bông hoa đang lần lượt mở ra. Việc không viết thông tin của cha mẹ sẽ gây ra sự xuất hiện của các giống “không xác định”.

Sau khi cây được thụ phấn, thật tốt để chờ hạt chín. Nhiều vỏ hạt được thụ phấn thành công sẽ bị nứt. Trong giai đoạn sau, khi độ chín tăng, vỏ hạt sẽ nứt hơn nữa cho đến khi nhìn thấy hạt. Bạn hãy chuẩn bị một hộp nhỏ để thu thập hạt giống đã rơi do nứt vỏ hạt.

Thụ phấn
Thụ phấn
Thụ phấn bước 2
Thụ phấn
Thụ phấn trong nước
Thụ phấn trong nước
Kết quả
Kết quả