Tại sao mọng nước đổi màu?

Tại sao mọng nước đổi màu?

Hãy theo dõi bài giải thích của cây sen đá nhé!

Tại sao mọng nước đổi màu
Tại sao mọng nước đổi màu

Trong thực tế, nó là một sự thay đổi trong màu sắc của cây. Mọi người đều biết rằng cây có màu xanh vì chất diệp lụcSau đó, do một số yếu tố nhất định. Các sắc tố bên trong của cây trải qua một phản ứng hóa học. Do đó thay đổi tỷ lệ các sắc tố của chính chúng và đạt được hiệu ứng đổi màu.

Những yếu tố này chủ yếu là: ánh sáng, nhiệt độ, v.v.

Ánh sáng

Ánh sáng thay đổi màu sắc của mọng nước thường xuyên hơn và hiệu quả hơn. Thí nghiệm đơn giản hơn là đặt các loài mọng nước màu xanh lá cây bị loạn thị dài ở nơi có nắng và sẽ không mất nhiều thời gian để thấy rằng màu của lá mọng nước bắt đầu thay đổi.

Vào mùa thu, do sự suy yếu của nồng độ khí quyển và sự tăng cường khả năng hiển thị trong không khí. Cường độ ánh sáng mặt trời sẽ tăng lên. Và cường độ của tia cực tím cũng sẽ tăng lên đến đỉnh cao hơn trong suốt cả năm. Các bạn cùng lớp chăm chú sẽ thấy rằng các loài mọng nước được trồng trong không khí mở sẽ rất sáng. Đôi khi còn có màu đỏ, các loài mọng nước trong nhà kính vừa phải, màu sắc rất sáng và ôn hòa. Và màu của các loài mọng nước đằng sau cửa sổ kính xuất hiện Thanh lịch hơn. Nhỏ nhắn và tươi mới hơn. Điều này được gây ra bởi cường độ của tia cực tím. Có nghĩa là kính vẫn rất mạnh trong việc ngăn chặn tia cực tím ~

Nhiệt độ

Vào mùa đông, hãy mang mọng nướcra ngoài trời và đông lạnh. Hoặc màu sẽ chuyển sang màu đỏ trong hai ngày

Tương tự, vào mùa thu hoặc mùa xuân, khi chênh lệch nhiệt độ lớn. Ví dụ: dự báo thời tiết là 8-20 độ, trong điều kiện như vậy, một nồi thịt cũng được đưa ra ngoài trời.

Có nhiều lý do khác khiến các loài xương rồng thay đổi màu sắc. Chẳng hạn như các vấn đề di truyền, căng thẳng, đột biến, v.v.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết

Tham khảo thêm mẫu chậu trồng cây tại Link