Những điều về kali permanganat!

Những điều về kali permanganat!

Hãy theo dõi bài viết để biết công dụng của Kali – Permanganat nhé

Kali permanganat
Kali permanganat

Kali permanganat là một tác nhân oxy hóa khử mạnh, vì vậy nó có tác dụng diệt khuẩn, khử trùng và phòng ngừa tốt trước khi mắc bệnh. Rất dễ thu được. Nó được bán ở các hiệu thuốc nói chung. Nó rất thuận tiện để pha loãng đến 1000 lần nồng độ trong 1L nước. Việc chuẩn bị dung dịch nước kali permanganat đòi hỏi nước sôi ấm ở khoảng 30 ° C

Sau đây là ứng dụng của thuốc tím trong trồng trọt :

Phòng ngừa và điều trị thảm họa và tàn phá

Theo thử nghiệm, kali permanganat có tác dụng 97% trong việc ngăn ngừa bệnh thảm khốc của cây giống, tốt hơn đáng kể so với carbendazim, chất thay thế kẽm, pentachloronitrobenzene, dicresol và các loại thuốc trừ sâu khác.

Phòng và trị bệnh sương mai

Nếu một chủng bệnh trung tâm xuất hiện, sử dụng dung dịch kali permanganat 600 lần trong ba lần phun liên tiếp, trong khoảng thời gian 5 ngày, có tác dụng kiểm soát tốt đối với bệnh sương mai.

Phòng và điều trị bệnh thối mềm

Kali permanganat có thể kiểm soát hiệu quả một loạt thối mềm màu đỏ, snapdragon và cúc vạn thọ.

Phòng và điều trị các bệnh do virus

Không chỉ có thể kiểm soát sự lây lan của các bệnh do virut mà còn làm cho bệnh cây biến mất và khôi phục lại sức sống

Phòng khử trùng

Thêm kali permanganat vào dung dịch chính thức sẽ tạo ra hơi formaldehyd, chất khử trùng trong hộp và phòng cấy nấm ăn được, có tác dụng khử trùng tốt.

Gieo hạt khử trùng

Trộn kali permanganat vào dung dịch 800-1000 lần, phun cẩn thận bằng máy phun và phủ nó bằng màng nhựa trong 7 ngày sau khi phun. Trồng bằng đất dược liệu này có thể ngăn ngừa bệnh bạc lá

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết

Tham khảo thêm mẫu chậu trồng cây tại Link