Họ mọng nước có nhiều loài!

Họ mọng nước có nhiều loài!

Sau đây caysenda.net giới thiệu cho các bạn họ mọng nước có nhiều loài nhất nhé. Sempervivum là một trong những họ lớn trong họ Sedumaceae. Loại  này có nguồn gốc từ vùng Caucasus của Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Á. Một trăm năm trước, một số người châu Âu đã sử dụng nó để làm đẹp môi trường.

Trải qua gần 100 năm lai tạo. Chi Everglades đã phát triển từ hơn 40 loài thành hơn 400 loài làm vườn. Mặc dù hình dạng tương tự nhau, màu sắc rất giống nhau. Màu sắc phong phú có lẽ được so sánh với các loài xương rồng.

Sempervivum là loài sen đá đặc biệt. Tiêu biểu cho loại Sempervivum chính là sen phật bà.

Thế giới sen đá ẩn chứa nhiều loài cây khác nhau, một số có cánh mềm, số khác lại có cánh cứng. Tuy nhiên, chúng đều có chung một tính trạng: chúng có những cái cuống mọng nước và gốc cây rắn chắc. Điều này làm chúng chịu hạn giỏi. Vì thế chúng là loài cây lý tưởng trong các môi trường nóng, đầy nắng. Lưu lượng nước được giữ trong cây giúp chúng sống sót qua nhiều tháng hè, cho nên nếu bạn là dạng người lười tưới cây thì loại cây này là dành cho bạn. Sen đá trữ nước bởi vì hệ thống rễ cây khá nông. Nên tất cả các loại cây sẽ không thích sự lạnh lẽo, đất ướt ở rễ – nhứt là vào mùa đông.

Dưới đây là hình ảnh minh họa của 108 loài mọng nước thuộc chi Cỏ lâu năm

Sempervivum

Sempervivum
Sempervivum
Sempervivum
Sempervivum
Sempervivum
Sempervivum
Sempervivum
Sempervivum
Sempervivum
Sempervivum

 

 

 

Sempervivum
Sempervivum

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết nhé. Chúc các bạn một ngày mới tốt lành

Tham khảo thêm những bài viết tại Link

Tham khảo những mấu phụ kiện tiểu cảnh tại Link