Trồng rêu trong nhà. Tại sao không?

Có bao giờ bạn đi qua những con phố cổ, ở đó những tường nhà phủ kín rêu xanh cổ kính. Bạn có bao giờ nghĩ sẽ đem những bức tường rêu ấy về trang trí ngôi nhà của mình? Những hình ảnh sau đây hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho tất cả mọi người. Sau đó caysenda.net sẽ giới thiệu cho bạn cách trồng rêu trong nhà đơn giản để trang trí cho ngôi nhà.

rêu mang lại vẻ đẹp hoang sơ cổ kính
rêu mang lại vẻ đẹp hoang sơ cổ kính

 

những khung rêu nhỏ nhỏ đủ hình dạng
những khung rêu nhỏ nhỏ đủ hình dạng

 

sắc xanh của rêu phủ kín cả bức tường
sắc xanh của rêu phủ kín cả bức tường
bức tranh thiên nhiên
bức tranh thiên nhiên

 

góc thư giãn trong phòng tắm
góc thư giãn trong phòng tắm

Cách trồng rêu trong nhà đơn giản trên đá

Có nhiều cách trồng rêu khác nhau nhưng caysenda.net xin giới thiệu cho bạn cách trồng rêu đơn giản nhất mà ai cũng có thể thử ở nhà

Bước 1: chọn loại rêu bạn muốn trồng

Rêu là loài thực vật đa dạng tuyệt vời với hàng tá biến thể từ loại rêu truyền thống như chiếc gối thô xanh mềm mại. Có hai loại rêu phổ biến: pleurocarp và acrocarp. Loài pleurocarp phát triển thấp trên mặt đất và lan ra rất nhanh. Loài acrocarp chủ yếu mọc thành bụi và phát triển chiều cao/độ dày trước khi lan rộng ra.

Sau khi đã chọn được loại rêu ưng ý, bạn có thể tìm mua giống rêu từ vườn ươm gần nhà, hoặc đặt hàng các loại rêu qua thư điện tử hoặc qua mạng.

Bước 2: làm sinh tố rêu

Đây là hỗn hợp rêu sinh trưởng siêu nhanh. “Chế biến” bằng cách xay rêu thành dạng lỏng có thể quét lên đồ vật hoặc bề mặt thẳng đứng – như tường, đá, chậu cây, và cây. Cho vào máy xay cũ một mảng rêu lớn, 500 g bơ sữa, và 200 ml nước. Xay nhuyễn cho đến khi hỗn hợp trông như sinh tố thông thường.

(note nhẹ là hỗn hợp sẽ có mùi hơi hắc một tí, và bạn có thể dùng cả rêu sống hoặc rêu chết đều được)

Bước 3: phết sinh tố rêu lên nơi bạn muốn

Bạn có thể dùng cọ hoặc đổ trực tiếp hỗn hợp lên bề mặt bạn muốn trồng, nhớ trải kín để rêu mọc đều nhé.

Bước 4: chăm sóc

Vì rêu hấp thu dinh dưỡng từ không khí thay vì từ đất, nên nó có thể khá dễ sống và không cần thức ăn hay phân bón. Điều quan trọng là rêu cần được giữ ở nơi ẩm ướt. Sau khi trồng hoặc trồng lại rêu, đảm bảo cảnh vật được giữ ẩm bằng cách tưới nước thường xuyên. Nước được đưa vào nơi trồng cũng sẽ giúp duy trì độ ẩm cao hơn.

chúc các bạn thành công với cách trồng rêu này nhé

phụ kiện tiểu cảnh