Tết trung thu, tháng của mọng nước

Cây Minyue

Cây mọng nước [Mingyue] tương tự như “Huang Li” và rất dễ bị nhầm lẫn. Mingyue mảnh mai hơn Huang Li. Mingyue thích ánh sáng và không cần nhiều nước, mọc gần như quanh năm. Sau khi tăng thời gian ánh sáng, toàn bộ cây sẽ từ từ chuyển từ xanh sang vàng vàng. Các nhánh dễ dàng để nâng lên, và nó dễ dàng để treo trong hơn 2 năm, và nước có thể làm cho các nhánh được xếp thành hàng. Phương pháp nhân giống Cắt lá có thể được sử dụng, dễ sinh sản hơn.

trungthu

Cây Haoyue

Còn được gọi là hoa đá quý, hoa sen đá, nguồn gốc của Hidalgo, Mexico. Là một loại cây mọng nước phổ biến hơn ở Trung Quốc. Lá phình to và hẹp ở gốc, màu tím nhạt hoặc xám xanh, vì hình dạng giống như một bông hoa sen, tên là “hoa sen shilian”, và hình dạng tương tự như một cối xay gió, do đó có tên là “cỏ cối xay gió”. Hoa năm bắt đầu, màu trắng, nở từ tháng ba đến tháng tư.

trungthu_1

Cây Ji Haoyue

Là một loài nhỏ của Haoyue. Nhiệt độ thấp và ánh sáng mạnh sẽ làm cây có màu đỏ bên dưới, ít ánh sáng sẽ thành màu xanh lá cây. Các thói quen tương tự như Haoyue.

trungthu_2

Zixuanyue

Là một trong những loài cây nhện thuộc loài mọng nước. Lá rất kỳ dị. Thân cây sẽ chuyển từ màu xanh sang màu đỏ tím dưới ánh sáng mặt trời. Nó có những bông hoa màu vàng rất đẹp với hoa fuchsia của riêng mình. Hầu như không có mùa ngủ đông, nhưng tưới nước nên ít hơn trong thời gian nhiệt độ cao vào mùa hè. Nếp nhăn của lá cho thấy thiếu nước, và lá sẽ dầy và mọng vào ngày hôm sau sau khi tưới nước. Trong giai đoạn đầu của rễ, nhu cầu nước không lớn và hệ thống gốc sẽ phát triển điên cuồng sau sự tăng trưởng mạnh mẽ. Nó sẽ phát triển nhanh hơn trong các loài mọng nước treo khác nhau.

trungthu_3

Yueying

Đây là một bộ, có nhiều loại, tôi sẽ không liệt kê từng loại một, nếu bạn quan tâm, hãy xem thử.

trungthu_4

Kalanchoe tomentosa

Là một chi thuộc họ Crassulaceae, có nguồn gốc từ các vùng khô ở Trung Mỹ và Madagascar. Lá có lông tơ, như tai thỏ, màu trắng xám, có những đốm nâu giữa chúng, dễ phân nhánh và phát triển mạnh từ cuối mùa thu đến đầu mùa xuân. Tôi thích môi trường đầy nắng, khi mặt trời đầy, các đầu lá sẽ xuất hiện những vệt màu nâu. Bóng râm đúng vào mùa hè, không quá râm mát.

trungthu_5

Echeveria Moon Gad varnish

Thuộc họ Crassulaceae, là một loại cây thân thảo sống lâu năm, một loại nhỏ. Nó là con lai của Huayueye và Yueying. Lá cây được sắp xếp dày đặc trong hoa hồng. Lá dày và dài hình thìa, mép lá tương đối mỏng và lá nhọn. Màu lá có màu xanh nhạt, với ánh sáng mạnh và chênh lệch nhiệt độ lớn giữa ngày và đêm, hoặc tối trong mùa đông, và lá có màu hồng. Trong ánh sáng yếu, lá có màu xanh nhạt. Rìa lá thường xuất hiện màu hồng khi chênh lệch nhiệt độ lớn. Bề mặt lá được phủ một lớp bột trắng nhẹ, và những chiếc lá già mịn tự nhiên sau khi rụng.

trungthu_6

[Mặt trăng bạc] Asteraceae Senecio

Là một loại cây mọng nước. Cây bạc mặt trăng cao hơn, lá có màu trắng bạc hoặc hơi xanh, dễ nhóm và chồi bên nhỏ mọc ở gốc. Yinyue thích một môi trường mát mẻ, khô ráo và đầy nắng. Nó không chịu được nhiệt độ cao. Nó phải được che nắng từ từ trên 35 độ, và cũng sợ lạnh. Nó phải được giữ ấm đến âm 3, hạn hán và u ám, và sợ ngập nước. Đất nói chung là tốt hơn trong tính thấm khí.

trungthu_7

xem thêm phụ kiện tiểu cảnh