Các loại rau mọng nước ngon !

Giới thiệu các loại rau mọng nước ngon, có thể gần nhà bạn cũng có

  • Purslane (Rau sam)

Vào mùa xuân, sau một vài cơn mưa, vườn, sườn núi hoặc bên cạnh đường, thường thấy những chùm cây dại thân màu tím, lá hình bầu dục, hoa nhỏ màu vàng mở nghiền, khi ngắt thân cây nước bên trong cây lập tức trào ra.Đó chính là cây rau sam một trong các loại rau mọng nước ngon !

Hoa của rau sam rất nhỏ và nở với số lượng ít nên khó thấy . Quả khi chín sẽ nứt và vỡ ra một số lượng hạt tròn màu đen.

Các loại rau mọng nước ngon
Các loại rau mọng nước ngon
Hoa rau sam
Hoa rau sam
Quả và hạt
Quả và hạt

Rau sam còn được gọi là “Cỏ ngũ hành” vì “lá xanh, thân đỏ, hoa màu vàng, rễ trắng, hạt đen”. Thật thú vị, vì rau sam được phân phối quá rộng rãi, nó có mặt hầu như ở khắp nơi và chủ yếu có ở vùng nhiệt đới .

Hoa mười giờ hay rau sam hoa lớn cũng thuộc họ rau sam mặc dù ở Việt Nam nó thường được trồng làm cảnh ít khi được sử dụng làm thực phẩm.

Hoa mười giờ
Hoa mười giờ
Cây vạn tuế hay còn được gọi là cành vàng lá ngọc
Cây vạn tuế hay còn được gọi là cành vàng lá ngọc

Các món ăn với cây rau sam

Thành thật mà nói, không giống như các loại rau hoang dã khác (như rau dền hay tương tự), rau sam không có vị đắng hay cay, và không có mùi lạ, nhưng nó hơi chua. Bởi vì thân và lá rất giàu độ ẩm, rau sam rất giòn và ngon ngọt. Có thể là do nó hơi nhầy. Một số người nói rằng nó có vị như đậu bắp và trơn, cũng đúng !

Rau sam xào
Rau sam xào
Rau sam xào với thịt heo
Rau sam xào với thịt heo

Ngoài ra, có một cách ăn đặc biệt, đó là xay nhuyễn trong bột, sau đó nướng hoặc hấp nó như một chiếc bánh hấp, và nhúng nó vào giấm và tỏi để nếm thử.

Bánh bao rau sam
Bánh bao rau sam

Ngoài ra còn có pizza Portulaca. Theo nhà phát minh của món ăn, vị chua độc đáo của rau sam là một sự kết hợp hoàn hảo với giăm bông và phô mai.

Pizza rau sam
Pizza rau sam

Thời nay, người dân thành phố thường thường ít quan tâm tới loại rau hoang dã này. Ta thường quan tâm hơn đến fastfood .Tuy nhiên, rau sam không quan tâm vì chúng ta không thể chối cãi rằng nó tốt hơn và an toàn hơn. Hãy thử ngay một ít rau sam nhé!

Phụ kiện tiểu cảnh